gaulk96 Moderator
Họ và tên : Gấu ... Sinh nhật : 16/02/1996 Lớp : 8/2 Đến từ : y rắc ....=)) Tổng số bài gửi : 515 Điểm : 1221 Danh tiếng : 40 Ngày tham gia : 15/02/2010 Tuổi : 28
| Tiêu đề: [ Cách Làm ] Cupcake dâu gửi lời yêu thương Thu May 13, 2010 7:57 pm | |
| Nhiều món ăn rồi phải không và giờ là món tráng miệng. Nói như thế thôi chứ món sau đây mình giới thiệu cho các bạn có thể ăn lúc nào cũng được.Cupcake dâu gửi lời yêu thương
Những chiếc bánh nhỏ xinh màu đỏ hồng, thơm vị dâu tây, kem và bơ sẽ như lời yêu thương của bạn gửi đến mẹ trong ngày ý nghĩa này. ( Mình đã học được từ mẹ mình và giờ chính tay mình làm cho bà 1 cái... Còn bạn thì sao ?)Nguyên liệu:
- 5 thìa kem pho mát (cream cheese)
Cách làm:[You must be registered and logged in to see this image.]
- Trộn bột mỳ với bột nở và muối, 1 thìa cà phê muối là cần thiết khi bạn dùng bơ nhạt
[You must be registered and logged in to see this image.]
- Dâu tây rất thơm và ngọt, bạn rửa sạch dâu, để thật ráo rồi cắt bỏ cuống.
[You must be registered and logged in to see this image.]
- Cho dâu vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay xong được khoảng gần 1 bát là được. Bạn cũng có thể bỏ vào một ít dâu thái hạt lựu để hương vị hoa quả dậy hơn.
[You must be registered and logged in to see this image.]
- Bơ để mềm cho ra bát, thêm 2/3 chén đường.
- Đánh cho đến khi bơ vụn ra hòa với đường. Cho kem pho mát và vanilla vào, tiếp tục đánh thêm vài phút đến khi bạn thấy hỗn hợp quyện vào nhau, mịn như kem.
[You must be registered and logged in to see this image.]
- Kết hợp vừa cho bột vừa cho dâu xay vào bơ-pho mát- trứng, bắt đầu bằng bột rồi dâu và kết thúc bằng bột.
[You must be registered and logged in to see this image.]
- Dâu tây đỏ mọng thơm ngọt tạo cho bột bánh màu hồng rất đẹp.
- Cho 1 nhúm muối vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh cho nổi bông lên.
[You must be registered and logged in to see this image.]
- Đổ kem lòng trắng trứng này vào hỗn hợp bột bánh, trộn nhẹ nhàng bằng thìa.
[You must be registered and logged in to see this image.]
- Lót giấy nến vào khuôn. Sau đó cho bột bánh vào, chỉ đổ đến 2/3 khuôn để bánh còn nở lên.
[You must be registered and logged in to see this image.]
- Nướng bánh trong lò đã bật nóng trước 10 phút. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C đến khi xăm tăm vào thử rút ra thấy không dính là chín.
Trang trí:mặt bánh theo bất cứ cách nào bạn thích, có thể là kem tươi, thạch dâu tây. Ở đây mình dùng kem tươi đánh bông, lớp kem lượn sóng màu trắng nổi bật trên nền bánh xốp nở rất đẹp. Bạn có thể bắt bông kem, dùng các hình bông hoa tô điểm cho thêm sinh động. |
|