TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI
(¯`'•.¸-:¦:-°«----- [Cách làm] bánh Flan Ap20091231113203261 ------»°-:¦:-¸.•'´¯)
Hoa phượng nở, ve sầu kêu...mùa hè lại đến. Lòng mỗi học sinh lại nôn nao ước ngày được quay lại trường. Diễn đàn trường THCS Nguyễn Trãi xin chúc quý thầy cô, các bạn học sinh trong trường cùng tất cả mọi người một mùa hè thật vui, nhiều hạnh phúc và sẽ luôn tham gia vào diễn đàn trường mình nhé! Thân! BQT diễn đàn!
TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI
(¯`'•.¸-:¦:-°«----- [Cách làm] bánh Flan Ap20091231113203261 ------»°-:¦:-¸.•'´¯)
Hoa phượng nở, ve sầu kêu...mùa hè lại đến. Lòng mỗi học sinh lại nôn nao ước ngày được quay lại trường. Diễn đàn trường THCS Nguyễn Trãi xin chúc quý thầy cô, các bạn học sinh trong trường cùng tất cả mọi người một mùa hè thật vui, nhiều hạnh phúc và sẽ luôn tham gia vào diễn đàn trường mình nhé! Thân! BQT diễn đàn!
TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

ĐỊA CHỈ: SỐ 1 BÙI THỊ XUÂN - P. XUÂN BÌNH - TX. LONG KHÁNH - ĐỒNG NAI ĐIỆN THOẠI: 0613877240
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Hãy thể hiện mình là 1 học sinh của trường THCS Nguyễn Trãi!!!

Share | 
 

 [Cách làm] bánh Flan

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
gaulk96
Moderator
Moderator
gaulk96

Họ và tên : Gấu ...
Sinh nhật : 16/02/1996
Giới tính Nữ Lớp : 8/2
Đến từ : y rắc ....=))
Tổng số bài gửi : 515
Điểm : 1221
Danh tiếng : 40
Ngày tham gia : 15/02/2010
Tuổi : 28

[Cách làm] bánh Flan Vide
Bài gửiTiêu đề: [Cách làm] bánh Flan   [Cách làm] bánh Flan EmptyThu May 13, 2010 7:56 pm

Bánh Flan là loại bánh có từ lâu đời. Dân Vn rất mê món này ^^ dù cho sau này đã nhiều loại bánh ngon, đẹp hơn bánh Flan nhưng bánh Flan vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều bà mẹ Việt nam ^^


[You must be registered and logged in to see this image.]

BÁNH FLAN

Nguyên liệu: (làm khoảng 20 cái)


  • 4 trứng gà
  • 1 hộp sữa đặc
  • 3 muỗng đường
  • 3 chén sữa tươi
  • Vani

Cách làm:

1. Làm hỗn hợp trứng sữa:

[You must be registered and logged in to see this image.]

Các bà nội trợ VN hay dùng loại sữa đặc có đường đóng lon hay còn gọi là sữa bò lon (mỗi lon tùy thương hiệu, thường có khoảng 170 đến 200gr đường) và sử dụng công thức như sau: 1 lon sữa đặc + 2 lon nước lọc (dùng lon sữa để lường, cho ra 1 lít sữa ) + 1 lon trứng gà. Khuấy tan nước với sữa đặc; đánh tan trứng thật đều, hoà với nước sữa rồi lược lại qua rây để lược bỏ những lợn cợn của trứng nếu có, là xong phần hỗn hợp trứng đường. Ở nước ngoài nếu không dùng sữa đặc, các bạn hãy dùng sữa tươi có đường đã đóng lon hoặc bao bì và cứ tính 1 phần sữa thì cần 1/3 trứng gà. Bạn hãy cứ dùng một cái ly, cái chén gì cũng được… Thí dụ cứ đong ba chén sữa thì hoà thêm với một chén đầy trứng gà là xong (và nhớ là đừng quên đánh cho tan trứng đấy nhé). Nếu muốn bánh ngọt hơn thì thêm chút đường vào sữa tươi và khuấy cho tan trước khi cho trứng vào.

2. Làm caramel để tráng khuôn:

[You must be registered and logged in to see this image.]


Caramel là đường sên lại cho thành dạng sệt, hơi nhẫn đắng, có mùi cháy khét đặc trưng mà người ta hay gọi là mùi caramel (loại nước màu hay dùng trong món cá kho VN cũng là một dạng caramel). Nên tập làm từng ít một nếu chưa quen với: 4 muỗng súp đường trắng + 3 muỗng súp nước. Cho vào chảo nhỏ, bắc lên bếp, để nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều tay cho tan đường, để sôi cho đến khi nước đường bắt đầu cô lại và trở màu nâu sẫm, tiếp tục khuấy đều cho đến đường trở màu nâu đen và gần như đặc lại, bắc xuống nhanh tay cho vào 1 - 2 muỗng súp nước lọc, vẫn khuấy đều và nhanh tay cho đường không đông hẳn lại mà chỉ ở dạng đặc là được. Nếu làm đúng, caramel sẽ có màu nâu đen, vị nhẫn đắng chứ không đắng quá và sẽ đông khoảng 15 – 20 phút sau. Trong thời gian caramel chưa đông là chúng ta sẽ dùng để tráng khuôn. Số lượng caramel làm ít nhiều tùy theo số bánh muốn đổ.

3. Khuôn đổ bánh và hấp bánh:

[You must be registered and logged in to see this image.]


  • Các bạn có thể làm một cái bánh lớn bằng cách dùng một khuôn lớn. Thí dụ khuôn tròn đường kính chừng 20cm có thành cao chừng 4cm. Hoặc đổ nhiều bánh bằng nhiều khuôn nhỏ dạng hộp tròn, có nắp đậy, đường kính chừng 6cm, cao 3cm. Khuôn bằng kim loại hay nhựa dày… đều được. Cách làm vẫn giống nhau. Chuẩn bị xửng hấp lớn, nhiều nước và đã sôi.
  • Tráng một lớp mỏng đường caramel vào đáy khuôn cho đều rồi châm hỗn hợp trứng sữa vào ngang 2/3 chiều cao khuôn, cho khuôn bánh vào tầng hấp, đậy nắp xửng, hấp cách thủy khoảng 20 phút sau khi nước sôi.
  • Sau khi làm, để nguội bánh, đậy lại, cho vào tủ lạnh. Nếu làm một khuôn lớn khi ăn úp ngược ra dĩa, vổ nhẹ đáy khuôn, bánh sẽ lóc ra, cắt thành miếng; nếu làm bằng khuôn hộp nhỏ dùng muỗng ăn ngay trong hộp. Nếu thích, cho thêm ít nước đá bào lên mặt bánh.
  • Lớp caramel tráng vào đáy khuôn dày mỏng tùy thích, nếu muốn bánh có vị đắng nhiều thì tráng lớp caramel dày và ngược lại.


-Lưu ý:Muốn bánh đẹp mắt khi đổ ngược ra dĩa thì sau khi tráng lớp caramel vào khuôn hãy đợi cho hơi khô mặt mới châm hỗn hợp trứng sữa vào rồi mới đem hấp, khi đổ ngược bánh ra mới có một lớp caramel mỏng dính vào mặt bánh mới đạt yêu cầu. Nếu mới tráng caramel mà châm trứng vào ngay thì lớp caramel sẽ cũng tan theo làm cho mặt bánh khi đổ ra lớp màu nâu của caramel sẽ rất lạt, ngược lại nếu để cho caramel đông cứng lại mới châm trứng vào thì khi bánh chín lớp caramel có thể không dính vào mặt bánh mà bị lóc riêng ra. Khi đổ bánh ra dĩa thấy mặt bánh không bị trũng xuống, bánh xắn ra không thấy có những lổ trống là hỗn hợp trứng sữa đúng phân luợng. Bánh ăn thấy lợn cợn là trứng đã không được đánh cho tan kỹ và đã không lược lại qua rây. Và nếu không có sẵn xửng hấp mà các bạn chỉ muốn làm thử chơi một cái bánh thì các bạn cứ dùng một cái nồi vừa đủ, cho vào ít nước, bỏ vào nồi một cái chén sẽ dùng để kê cho cao khuôn bánh lên, đặt khuôn bánh vào sao cho cao hơn mặt nước… vậy là bạn yên chí có thể hấp xong bánh flan của mình.
Về Đầu Trang Go down
suk3n.kut3
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
suk3n.kut3

Họ và tên : «—♦§µ…¶«eñ♦—»
Sinh nhật : 16/01/1996
Giới tính Nam Lớp : 8/5
Đến từ : «—♦¶-¶ëä√ëñ♦—»
Tổng số bài gửi : 187
Điểm : 226
Danh tiếng : 10
Ngày tham gia : 08/02/2010
Tuổi : 28

[Cách làm] bánh Flan Vide
Bài gửiTiêu đề: Re: [Cách làm] bánh Flan   [Cách làm] bánh Flan EmptyThu May 13, 2010 8:35 pm

woa ! hấp dẫn wóa, hấp dẫn wóa
Về Đầu Trang Go down
poo.kut3.ms23
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
poo.kut3.ms23

Họ và tên : siu nhưn™
Sinh nhật : 08/05/1996
Giới tính Nữ Lớp : 8/9
Đến từ : Trái Đất
Tổng số bài gửi : 167
Điểm : 217
Danh tiếng : 9
Ngày tham gia : 04/03/2010
Tuổi : 27

[Cách làm] bánh Flan Vide
Bài gửiTiêu đề: Re: [Cách làm] bánh Flan   [Cách làm] bánh Flan EmptyFri May 14, 2010 8:39 am

cái nì lúc trước mama lùm cho p0o ăn hoài.. giờ mama lùm biếng rùi nên fải tự lực cánh sinh màk hem bít coá ngon hem nữa [You must be registered and logged in to see this image.] tks Gấu nhaz
Về Đầu Trang Go down
suk3n.kut3
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
suk3n.kut3

Họ và tên : «—♦§µ…¶«eñ♦—»
Sinh nhật : 16/01/1996
Giới tính Nam Lớp : 8/5
Đến từ : «—♦¶-¶ëä√ëñ♦—»
Tổng số bài gửi : 187
Điểm : 226
Danh tiếng : 10
Ngày tham gia : 08/02/2010
Tuổi : 28

[Cách làm] bánh Flan Vide
Bài gửiTiêu đề: Re: [Cách làm] bánh Flan   [Cách làm] bánh Flan EmptyFri May 14, 2010 8:54 am

Po0 làm chắc cho ... ăn
Về Đầu Trang Go down
poo.kut3.ms23
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
poo.kut3.ms23

Họ và tên : siu nhưn™
Sinh nhật : 08/05/1996
Giới tính Nữ Lớp : 8/9
Đến từ : Trái Đất
Tổng số bài gửi : 167
Điểm : 217
Danh tiếng : 9
Ngày tham gia : 04/03/2010
Tuổi : 27

[Cách làm] bánh Flan Vide
Bài gửiTiêu đề: Re: [Cách làm] bánh Flan   [Cách làm] bánh Flan EmptyFri May 14, 2010 8:58 am

xớ ! cho mỳnh p0o ăn [You must be registered and logged in to see this image.]
Về Đầu Trang Go down
gaulk96
Moderator
Moderator
gaulk96

Họ và tên : Gấu ...
Sinh nhật : 16/02/1996
Giới tính Nữ Lớp : 8/2
Đến từ : y rắc ....=))
Tổng số bài gửi : 515
Điểm : 1221
Danh tiếng : 40
Ngày tham gia : 15/02/2010
Tuổi : 28

[Cách làm] bánh Flan Vide
Bài gửiTiêu đề: Re: [Cách làm] bánh Flan   [Cách làm] bánh Flan EmptyFri May 14, 2010 7:16 pm

ít ra cũng pjt'' làm po0 hak đỡ hơn Su hok bjk làm gì fdg
Về Đầu Trang Go down
poo.kut3.ms23
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
poo.kut3.ms23

Họ và tên : siu nhưn™
Sinh nhật : 08/05/1996
Giới tính Nữ Lớp : 8/9
Đến từ : Trái Đất
Tổng số bài gửi : 167
Điểm : 217
Danh tiếng : 9
Ngày tham gia : 04/03/2010
Tuổi : 27

[Cách làm] bánh Flan Vide
Bài gửiTiêu đề: Re: [Cách làm] bánh Flan   [Cách làm] bánh Flan EmptyFri May 14, 2010 7:45 pm

chín xác [You must be registered and logged in to see this image.] keke Gấu no.1
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content




[Cách làm] bánh Flan Vide
Bài gửiTiêu đề: Re: [Cách làm] bánh Flan   [Cách làm] bánh Flan Empty

Về Đầu Trang Go down
 

[Cách làm] bánh Flan

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI :: TEEN SÀNH TEEN ĐIỆU :: ẨM THỰC - HÀNG QUÁN-
Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất