gaulk96 Moderator
Họ và tên : Gấu ... Sinh nhật : 16/02/1996 Lớp : 8/2 Đến từ : y rắc ....=)) Tổng số bài gửi : 515 Điểm : 1221 Danh tiếng : 40 Ngày tham gia : 15/02/2010 Tuổi : 28
| Tiêu đề: [Cách làm]Các Loại Rau Câu Đơn Giản Thu May 13, 2010 7:54 pm | |
| Cái món này đơn giản lắm các bạn à, tham khảo cách làm bạn nhé :Nguyên Liệu:
- Bột rau câu mua về ngâm cho nó tan sau đó nấu như hướng dẫn và sau đó đổ màu xanh (lá dứa), đỏ hay vàng tùy ý hoặc lười để luôn màu trắng như ròm cũng được.
Cách Làm:
- Bắt nồi lên bếp cho sửa tươi, nước cốt dừa và đường vào quấy cho tan đều và cho món này nóng già trên bếp chứ đừng sôi bùng nhé sau đó nhắc xuống để nguội, bỏ vào tủ lạnh
- Nếu làm rau câu 3 màu thì nên xắt kiểu quân cờ còn 1 màu thì xắt cọng dài như ròm cũng ổn, và chế phần hỗn hợp sữa dừa vào, cho đá bào nữa --> vừa béo vừa ngon
Nguyên liệu:
- Hoa quả các loại: nhãn tươi, mít chín, mãng cầu xiêm, lê, sầu riêng.
Cách làm:
cách 1:
- Chuẩn bị khuôn nhôm hoặc nhựa có chia nhiều ngăn nhỏ (loại khuôn dùng làm nước đá viên trong tủ lạnh). - Phân lượng thông thường là 10g bột rau câu (agar) + 900g nước sẽ cho 1 kg rau câu. Nên đổ thử, gia giảm trong khoảng 100g - 200g, nước hoặc hơn cho mỗi 10g rau câu) + 200g đường.
- Ngâm bột rau câu trong nước cho đến khi tan. Bắc lên bếp, nấu sôi, cho đường vào, để tan đường. Nhỏ lửa, giữ nóng rau câu trên bếp trong khi chế biến.
- Tùy ý chọn một hay nhiều loại trái cây để làm: nhãn lột vỏ, bỏ hột; mít, sầu riêng, mãng cầu xiêm... gỡ lấy múi, bỏ hột, cắt miếng vừa; lê cắt miếng nhỏ... cho trái cây vào 1/3 mỗi ngăn nhỏ của khuôn, đổ rau câu vào đầy khuôn. Để nguội cho đến khi rau câu đông lại. Ướp lạnh rồi lóc từng miếng ra khỏi khuôn.
Cách 2:
- Chuẩn bị khuôn tương tự như cách 1 hoặc khuôn nhôm vuông, chữ nhật phẳng, có thành cao chừng 3cm. Hoặc khuôn nhựa hoa văn chuyên dùng.
- Xay các loại trái cây từng loại hay nhiều loại hỗn hợp. Phân lượng trung bình là một phần trái cây + hai phần nước. Tùy thích lược lại qua túi vải lấy nước trong, bỏ xác. Nếu có máy ép trái cây, có thể dùng nước ép trái cây nguyên chất.
- Giảm lượng hỗn hợp rau câu + nước đường xuống còn: 10g rau câu + 500g nước + 150g đường. Nấu như cách trên.
- Sau khi nấu, cho vào khoảng 400g nước trái cây, để sôi nhỏ lửa lại trong 1 - 2 phút. Đổ rau câu vào khuôn. Nếu dùng khuôn phẳng, đổ một lớp dày khoảng 3cm, để nguội, ướp lạnh, trước khi ăn cắt miếng nhỏ. Tùy loại trái cây chua ngọt để gia giảm đường hoặc tùy ý tăng lượng rau câu bột lên cho rau câu cứng hơn. Lưu ý, luôn giữ nhỏ lửa, giữ nóng rau câu trên bếp trong khi chế biến.
Nguyên liệu:
Thực hiện:
- Đổ rau câu vào 1 lít nước, nấu sôi với lửa nhỏ, cho đường vào nấu tan, tiếp tục cho sữa va-ni vào và tắt lửa.
- Thái nho đen hình hạt lựu, cho vào nồi rau câu. Đổ rau câu vào khuôn hình trái tim, để nguội cho vào tủ lạnh.
Trình bày:
Xếp rau câu ra dĩa trang trí nho xanh và dâu tươi ở giữa khuôn.
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Bổ đôi chanh dây theo chiều ngang, múc lấy phần ruột.
- Ngâm bột rau câu vào 1lít nước trong 10-15 phút. Bắc lên bếp đun tan, cho đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ.
- Khi đường tan, tắt bếp, để nguội (nhiệt độ khoảng 20°C đến 30°C). Cho 1/2 lượng chanh dây vào, khuấy đều.
- Cho một lớp mỏng chanh dây vào khuôn. Đổ rau câu vào gần đầy khuôn, cho tiếp chanh dây vào đầy khuôn. Cắt vào ngăn mát tủ lạnh.
Mẹo nhỏ: Chỉ cho chanh dây vào khi rau câu đã nguội. |
|