Hi mọi người.Ai cũng thích ăn bánh Pizza đúng không.Nhưng mà giá Pizza ngoài hàng thì đắt quá,lại lèo tèo tý thịt với phoa ăn chả sướng tẹo nào.Nhưng để làm bánh Pizza tại nhà thì còn khó hơn.
Mình đã làm thử bao lần rồi vẫn cứ bị thất bại.Đế bánh cứ cứng quèo như đá ấy,ko xốp,lúc thì mềm oặt kho ra cái đế bánh tẹo nào
Mới gần đây mình mò được thông tin này ,giờ mình xin mách cho mọi người một chỗ bán
đế bánh Pizza làm sẵn.Tha hồ mọi người thể hiện.Mình đã làm thử và được bạn bè khen nhiều lắm,mà
giá thành thì rẻ hơn là ra mấy hàng Pizza rất nhiều. Nhân bánh thoải mái cho mà tính ra còn rẻ bằng 2/3 ra hàng.
Chỉ cần nhà bạn có lò nướng hoặc lò vi sóng có chế độ nướng là okie tất.
Trước hết mọi người phải mua đế bánh Pizza ở
Azuma Bakery.Địa chỉ chính xác thì mình ko nhớ lắm nhưng là ở
khu Đầm Trấu gần bến xe Lương Yên cuối đường Trần Hưng đạo Bạn nào khi đến thì gọi điện vào
số điện thoại của cửa hàng là 04.3.9840.266 mà hỏi thì nhanh hơn
[You must be registered and logged in to see this image.],đường cũng dễ tìm lắm ko khó đâu.
Bánh ở đấy thường bán
20k/xuất bao gồm 1 đế bánh và nước sốt để làm bánh.Nước sốt cà chua này do cửa hàng chế riêng để nướng cùng bánh ăn rất ngon.Theo kinh nghiệm của mình thì nên mua từ 5 cái trở lên cho bõ công,rất mau thèm mà .Bởi đế bánh đã được cửa hàng nướng sơ qua nên bỏ trong tủ lạnh bảo quản được rất lâu.Ăn xốp mà vẫn giòn lắm.Cỡ bánh khoảng 25cm để phù hợp với các loại lò nướng gia đình
Bước 1: Bôi một lớp dầu oliu lên mặt đế bánh.Dầu oliu mua tịa siêu thị á.Tuỳ loại.ko có cũng ko sao,có thì bánh sẽ thơm hơn thôi.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Bước 2:Phết một lớp sốt cà chua lên mặt bánh.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Bước 3:Rắc đều phoma thái sợi lên mặt bánh
[You must be registered and logged in to see this image.]
Bước 4: Bày các loại nhân cho bánh như xúc xích,thịt nguội ,thịt bò,rau củ quả tuỳ bạn.Thường thì nấm với ngô,cà chùa,hành tây là ngon nhất.Nếu chơi sáng bạn có thể mau oliu đen về.
[You must be registered and logged in to see this image.]Nhưng theo kinh nghiệm tớ có được thì đối với các loại nhân hải sản,thịt bò thì nên sơ chế qua cho tái sẽ ngon hơn
Bước 5:Rắc một lớp phoma lên trên cùng.Cho vào lò nướng ở nhiệt độ từ 190-210 độ tầm 10 -12 phút.Khi nướng nên quan sát bánh đề phòng bị sém ăn sẽ ko ngon.Thấy mặt bánh vàng sậm là ổn.
Chú ý:Với bạn nào nướng bằng lò vi sóng hoặc nồi nướng ko có thanh nhiệt trên (cái này ko hiểu lắm) thì trước khi làm bước một nên nướng qua đế bánh tầm 2-3 phút rồi mới lấy ra bày nhân nhưu bước 1- đến bước 5 thì bánh sẽ giòn hơn.Nếu ko khi đi mau đế bánh bạn xin ở cửua hàng tờ hướng dẫn.Chị bán hàng sẽ cho đấy[You must be registered and logged in to see this image.]
Mách nhỏ:Thường thì tớ mua phoma bên ngoài ở trong siêu thị Metro ấy.Nhưng nếu bạn ngại đi xa thì có thể mua ở ngay cửa hàng đấy.Giá đắt hơn chút vài k/lạng thui [You must be registered and logged in to see this image.]
Với lại nếu bạn nào thích ăn Spagetti thì có thể lấy nước sốt cà chua của bánh Pizza có bán kèm ấy về chế cùng thịt bò băm là được món mỳ Ý bò băm cực ngon nhá.
[You must be registered and logged in to see this image.]Tớ toàn mua thêm 2-3 lạng nước sốt về để cất tủ lâu lâu lôi ra trổ tài làm mỳ Ý bò băm mà ma ma khen nức luôn.Ko hiểu họ chế loại lá gì ấy mà ăn cực thơm ngon chứu ko có mùi ca chua chua lè như ở Alpresco đâu
Nhưng từ ngày tớ phát hiện ra chỗ này ,cả nhà tớ với bạn bè tớ ăn pizza thoải mái vừa ngon giá lại rất rẻ.CHỈ CÓ ĐIỀU HƠI TĂNG CÂN TẸO
[You must be registered and logged in to see this image.]Và giờ thì thưởng thức thôi.Chúc mọi người ăn ngon miệng
[You must be registered and logged in to see this image.]
Chúc bạn thành công
Lưu ý nhìn hơi gê nhưng chắc sẽ rất ngon